Đang tải dữ liệu ...
- Ngày 17/08/2017

Hỗ trợ trực tuyến

Từ điển

  •  

Statistics

Tin tức chung
Quy trình làm thủ tục Du học
02:02 AM 17/08/2017

QUY TRÌNH THỜI GIAN LÀM THỦ TỤC - DU HỌC NHẬT BẢN

 

Đợt th.1

Đợt th.4

Đợt th.7

Đợt th.10

Nội dung quy trình làm thủ tục các đợt đi tháng 1,4,7,10

Th.04

Th.07

Th.10

Th.01

- Học Sinh tìm hiểu kỹ rồi Đăng ký theo Form Mẫu hoặc trên www.vicefo.net 

Th.05

Th.08

Th.11

Th.02

- Thông báo chuẩn bị học tiếng Nhật…+Tư vấn học và thi chứng chỉ ngoại ngữ…
- Tiến hành làm Hợp đồng, Nộp hồ sơ (Giấy Biên nhận hồ sơ);
- Thu tiền trợ giúp các dịch vụ đợt 1 (có Giấy Biên nhận) hoặc đặt cọc (Nếu có);

Th.06

Th.09

Th.12

Th.03

- Tập huấn, Gặp mặt, Phỏng vấn (nếu có) và tiến hành Nộp hồ sơ gồm:
A-Hồ sơ học sinh gồm:

1.                   Giấy khai sinh (01 bản đánh máy có xác nhận từ chính quyền địa phương);

2.                   Bằng THPT hoặc tương đương. Trường hợp mới tốt nghiệp thì nộp Giấy xác nhận tốt nghiệp tạm thời, (nộp 01 bản gốc + 02 bản công chứng trong vòng 3 tháng gần nhất);

3.                   Học bạ THPT hoặc tương đương (nộp 01 bản gốc + 02 bản công chứng);

4.                   Bằng tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, Đại Học "nếu có''(nộp 01 bản gốc + 02 bản công chứng);

5.                   Bảng điểm TC,CĐ,ĐH "nếu có". Nếu đang đi học xin thêm Giấy xác nhận sinh viên+photo thẻ sinh viên, (nộp 01 bản gốc + 02 bản công chứng).;

6.                   Xin giấy xác nhận cơ sở đào tạo (nơi đã học mục 1+4, có mẫu) để gửi tới VJEEC

7.                   Chứng chỉ kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 hoặc Top-J, J-Test… (bản gốc), Nếu chưa có sẽ chuẩn bị đăng ký thi (Xem lịch thi trên website hoặc hỏi tại văn phòng tư vấn…)

8.                   Nếu đang đi làm xin Giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc;

9.                   Nếu là Tu nghiệp sinh phải nộp (hộ chiếu, chứng nhận "Tu Nghiệp Sinh" gốc và 1 bản công chứng) + sơ yếu lý lịch;

10.                Chứng minh nhân dân (05 bản công chứng);

11.                Hộ chiếu còn hạn hơn 1 năm (bản gốc và 02 bản công chứng);

12.                Sổ hộ khẩu (02 bản công chứng);

13.                Giấy khám sức khỏe (khám tại Trung tâm y tế Quận/Huyện  hoặc Bệnh viện theo quy định);

14.                Ảnh nền  xanh  = 8c (3x4cm) + Nền trắng = 2c (4,5x4,5) +12c (3x4cm) + 8c (4x6cm);

*Ghi chú: - Các chứng chỉ bằng cấp mục 2,3,4,5 nói trên đều phải chứng thực tại TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ GIAO LƯU VIỆT NHẬT -VJEEC- số 25-Lê Thánh Tông - Hà Nội.

B-Hồ sơ người bảo lãnh ( bảo trợ tài chính) gồm:

1.                   Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu  riêng, mục này nhà trường sẽ hướng dẫn làm);

2.                   Chứng minh nhân dân của người bảo lãnh  (02 bản công chứng). (+Hộ khẩu  như ở trên);

3.                   Giấy xác nhận số dư tài chính (tài khoản) tại ngân hàng Việt Nam tối thiểu 300 triệu trở lên;

4.                   Giấy xác nhận thu nhập cá nhân của người bảo lãnh tài chính trong 3 năm gần nhất;

Ghi chú:
-Các giấy tờ bằng tiếng Việt, Anh, ngoại ngữ khác… đều yêu cầu dịch thuật công chứng sang tiếng Nhật.

Th.07

Th.10

Th.01

Th.04

- Hỗ trợ thông báo lịch thi chứng chỉ tiếng Nhật tại Việt Nam;
- Trung tâm xử lý viết và hoàn thiện hồ sơ để chuẩn bị gửi sang Nhật;

Th.08

Th.11

Th.02

Th.05

- Trung tâm hoàn thiện hồ sơ gửi sang trường tại Nhật;
- Trường hợp nếu Trường tại Nhật yêu cầu nộp phí Xét Tuyển thì HS sẽ gửi nộp;

Th.09

Th.12

Th.03

Th.06

- Chờ đợi bổ sung các giấy tờ thủ tục còn thiếu. Nếu có yêu cầu từ bên Nhật;
- PH & HS nhận 01 Bản tổng hợp ghi nhớ thông tin để
TRẢ LỜI HỎI ĐÁP TỪ NHẬT;

Th.10

Th.01

Th.04

Th.07

- Hồ sơ đang được kiểm duyệt (tại Trường và Cục XNC-Sở lưu trú), và rất có thể hồ sơ nào chưa rõ ràng…thì họ sẽ cử Phiên dịch gọi về HỎI ĐÁP KIỂM TRA trực tiếp…

Th.11

Th.02

Th.05

Th.08

-Nếu trúng tuyển thì Trường tại Nhật sẽ gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”“Giấy yêu cầu nộp học phí”về Việt Nam. (Ngày 28 thông báo trúng tuyển)
-
Học sinh nộp Kinh phí đợt 2 cho Trung tâm để tiến hành chuyển khoản sang Nhật. Chú ý: Nộp thêm khoản Ký túc xá hoặc ở trọ ngoài (do Đại diện nhà trường trợ giúp)

Th.12

Th.03

Th.06

Th.09

-Sau khi hoàn tất hồ sơ thủ tục và kinh phí thì 2 bản gốc (ở trên) sẽ chuyển về VN;
-Phía Trung tâm sẽ tiến hành hướng dẫn trợ giúp làm thủ tục: Xin visa (thị thực nhập cảnh) và đặt vé máy bay;
-Học sinh thanh toán Kinh phí đợt 3 là (sung quỹ 10.000.000đồng).

Th.01

Th.04

Th.07

Th.10

-Thông báo lịch trình và hành trình giờ bay, ngày bay đến Nhật nhập học;
-Trung tâm và Trường tại Nhật sẽ trợ giúp công tác đưa đón khi đến Nhật;
-Học sinh đến Nhật Bản - Làm thủ tục nhập học và ổn định chỗ ăn ở sinh hoạt;
-Tiến hành thanh lý Hợp đồng và Trả lại tiền đặt cọc (Nếu có).

Ghi chú: Giả sử học sinh muốn đi đợt tháng 7 thì nhìn vào Cột Đợt th.7  nhìn từng tháng ở dưới rồi lần sang phải để xem quy trình thời gian phải tiến hành làm và hoàn thiện những thủ tục gì?

Trang chủ | Giới thiệu | Hỏi đáp | Thư viện | ĐĂNG KÝ HỌC | Liên hệ | ENGLISH